WATER SPOTS/ Ố NƯỚC/ MỐC NƯỚC LÀ GÌ?

WATER SPOTS/ Ố NƯỚC/ MỐC NƯỚC LÀ GÌ?

- Trong tình trạng khí hậu ô nhiễm như hiện nay, mỗi cơn mưa chứa rất nhiều tạp chất bụi bẩn, khi nước mưa đọng lại trên bề mặt xe sau đó bốc hơi hết thì những vết mốc/ ố nước hình thành từ đây.

Vậy những vết ố nước sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiếc oto của bạn?

- Hãy cùng tìm hiểu 03 loại ố nước mưa/ vết mốc tai hại này nhé:

• Loại nhẹ: những vết mới ố mới được hình thành sau một vài ngày và thường nằm trên bề mặt sơn hoặc kính nên có thể dễ dàng loại bỏ chúng bằng các quy trình rửa xe thông thường.

• Loại trung bình: những vết ố được hình thành sau thời gian dài và bị phơi nắng khiến cho chúng bám chắc hơn, vì thế không thể loại bỏ bằng các quy trình rửa thông thường mà phải dùng đến hoá chất chuyên dụng để làm rã chân các vết bám rồi từ từ loại bỏ chúng.

• Loại nặng: những vết ố đã nằm rất lâu mà không được xử lý tạo, điều đó tạo điều kiện cho các tạp chất ăn sâu vào bề mặt sơn và hình thành nên vết lõm nhẹ. Với loại mốc này chúng ta không thể loại bỏ như 02 cách trên mà phải dùng máy và dung dịch đánh bóng chuyên dụng xử lý một hoặc nhiều bước mới có thể loại bỏ hoàn toàn.

- Đối với loại mốc nhẹ và loại mốc trung bình, bạn có thể sử dụng gel tẩy mốc chuyên dụng của hãng Chemical Guys đến từ Mỹ để tẩy đi.

- Với đa dạng các loại ố nước mưa như vậy, chiếc oto của bạn sẽ dễ dàng bị xấu đi nên hãy rửa xe thường xuyên hơn sau mỗi lần di chuyển cũng như phủ bảo vệ xe để hạn chế sự hình thành của các vết mốc này nhé.

 

 

← Bài trước Bài sau →